Posted by : Jessica123 Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2016

Hầu hết trong các dịp đặc biệt của người Hàn Quốc thì đều có món ngon tráng miệng như các loại kẹo hay các loại bánh ngọt được làm từ bột gạo nếp cùng với nhiều các loại hoa quả khác nhau. 

1. Bánh gạo Tteok
Đó là một loại bánh truyền thống tại Hàn Quốc nó được làm chủ yêu từ nguyên liệu bột nếp. Người dân Hàn Quốc thường ăn loại bánh này vào các dịp sinh nhật hay ngày lễ kết hôn. Bánh gạo Tteok cũng được chế biến khác nhau hay có hình dáng khác nhau ở mỗi vùng miền của xứ sở kim chi. Nhưng chỉ có 4 loại bánh gạo Tteok là phổ biến nhất đó là songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon.
2. Yugwa
Yugwa là món ăn được chế biến từ bột gạo nếp trộn với nước rồi nhào đều lên hấp và được cắt chia ra thành nhiều miếng nhỏ rồi mới mang ra dán với dầu nóng. Khi chiên xong thì sẽ được tẩm ở ngoài bằng jocheong hoặc với mật ong.
Yugwa được nặn thành kẹo khi ăn chúng sẽ tan ra trong miệng bạn. Lúc đầu loại kẹo này chỉ có màu trắng nhưng do ngày nay người ta thêm bí ngô ngọt, gạo đên để tạo thêm màu sắc cho loại kẹo này. Người ta còn thêm vị gừng vào để tăng hương thơm của gừng.
3. Kẹo Gangjeong
Kẹo Gangjeong được dùng vào các dịp đặc biệt như dùng trong các nghi thức lễ cúng tổ tiên hay được dùng ở các bữa tiệc lớn. Cũng giống với kẹo Yugwa loại kẹo này cũng được làm từ bột gạo nhào với nước, rồi xắt miếng nặn rồi được nhúng với dầu sôi cùng với một mật ong bọc bên ngoài. Loại kẹo này còn tùy thuộc vào thành phần có thể chế biến thành nhiều mùi vị khác nhau để phù hợp với tất mọi người.
4. Kẹo mạch nha Yeot
Kẹo này được làm từ mạch nha nguyên liệu chính là bột nếp và có vị ngọt. Loại kẹo này còn tùy thuộc vào vùng miền ở Hàn Quốc mà cách làm ra kẹo khác nhau. Kẹo có hai dạng là dạng cứng và dạng mềm. Người Hàn Quốc có quan niệm là ăn kẹo này se mang lại nhiều may mắn cho họ trước các kỳ thi để mong có kết quả tốt.
5. Jeonggwa
Jeonggwa được chế biến từ các loại hoa quả tươi, củ hay các hạt nấu với mật ong. Thường các loại quả được mang ra chế biến là quả mơ, quả mộc qua, quả chanh yên. Ngoài các loại quả trên còn có các loại củ cũng đươc đem chế biến như củ cải trắng, củ cà rốt, củ nhân sâm, ngó sen, hay gừng… Jeonggwa ngon là khi miếng có màu sắc đẹp và trong mờ.
6. Yakgwa
Món tráng miệng này rất mềm vì được làm từ bột lúa mì, dầu vừng, nước gừng, mật ong… được trộn nhào với nhau sau đó mới đem rán với dầu, khi rán xong sẽ được nhưng với mật ong. Món tráng miệng này còn được làm theo các kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở các khu chợ truyền thống hoặc các siêu thị.

7. Maejakgwa
Được chế biến từ bột mì nhào với bột gừng vào sau đó được cuộn mỏng lại và sau đó cắt thành hình chữ nhật rồi làm thành hình dải ruy băng mới cho vào chiên rồi nhúng vào mật ong. Bánh có hương vị quế và gừng hòa quyện với nhau. Khi xưa món bánh này thường được người dân Hàn Quốc dùng để mời khách quý khi tới nhà.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Tin tức cập nhật hàng đầu - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -