Posted by : Jessica123 Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Cùng chúng tôi học cách làm trà đào thơm ngon nhé!

Nguyên liệu:

– Đào (cả quả): 300gr
– Nước: 400-500ml
– Đường: 40-50gr
– 2 túi trà lọc loại trà xanh hoặc đen tùy khẩu vị
– Một nắm nhỏ lá bạc hà tươi hoặc húng thơm.
– Đá viên

Sơ chế nguyên liệu:

– Đào rửa sạch bổ làm bốn bỏ hột (Bạn nào mua được đào đảm bảo thì giữ nguyên vỏ, không thì các bạn nên gọi vỏ đi nha)
– Ngâm đào với 40gr đường khoảng 15p

Cách làm:

– Cho nước vào hồn hợp đào ngâm đun sôi thì hạ lửa. đun liu diu tầm 10p đến khi đào chín mềm thì dùng thìa dầm nát. Khuấy đều để nhỏ lửa đun sôi khoảng 5p
– Lọc hỗn hợp đào vừa đun qua rây. Dùng thìa chà nhẹ cho phần thịt đào rơi xuống. Ta thu được si-rô đào hay gọi là nước cốt đào dùng để pha trà.
– Hãm trà với nước sôi. Nên hãm đặc một chút. Với hai túi trà lọc mình pha khoảng 250 ml trà (đặc gấp đôi bình thường).
– Pha nước trà này với si-rô đào đã chuẩn bị ở trên. Thêm vào một vài miếng đào tươi và bạc hà tươi( húng thơm).
Chú ý: Định lượng mình làm ở trên chỉ để tham khảo, các bạn đều có thể thay đổi theo khẩu vị của mọi người.

Yêu cầu thành phẩm:

cach lam tra dao don gian 2
– Phần si-rô đào phải đủ độ ngọt thơm vị.
– Miếng đào phải tươi giòm rụm

Thường thức thành phẩm:

– Trà có thể uống nóng hay lạnh với đá, đều rất ngon. Thêm đường hoặc mật ong nếu muốn có thêm vị ngọt.

{ 1 nhận xét... read them below or add one }

- Copyright © Tin tức cập nhật hàng đầu - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -